#765 Yareyutan

Cuwawa     Nagetsukesaru 
Tên tiếng Nhật Tên tiếng Anh Tỉ lệ giới tính Hệ
ヤレユータン
Yareyutan
Oranguru Đực : 50%
Cái : 50%
Thường Tâm linh
Chủng loại  Chiều cao Cân nặng Tỉ lệ bắt
Pokémon Thông Thái 1.6 m 76.0 kg 5.9 %
Ý nghĩa tên:
Tên Nhật: Ghép từ やれ yare (thực hiện) và オランウータン oran’utan (con đười ươi)
Tên Anh: Ghép từ orangutan (con đười ươi) và  guru (nhà thông thái)
Kỹ năng Kỹ năng ẩn
Inner Focus hoặc Telepathy Symbiosis
   

– Yareyutan là Pokémon chỉ xuất hiện trong Pokémon Moon. Nếu bạn chơi Pokémon Sun, bạn có thể có được nó bằng cách trao đổi với ai đó chơi Pokémon Moon.
– Yareyutan sống cuộc đời cô độc trong rừng sâu và không hoạt động nhiều. Thay vào đó, chúng hay trèo lên cây cao để thiền. Xa xưa, con người tưởng Yareyutan là những người sống sâu trong rừng và gọi chúng là “người của rừng”. Yareyutan rất tốt bụng với các Pokémon khác sống trong rừng, thường chữa trị cho các Pokémon bị thương hay kiếm ăn cho những Pokémon bị đói.
– Yareyutan đôi lúc tự ý hành động và sử dụng những vật phẩm thường chỉ có con người mới dùng. Từ góc nhìn của người huấn luyện thì nó hơi khó điều khiển. Thậm chí có lời khẳng định là đã nhìn thấy Yareyutan sử dụng Poké Ball!
– Vật hình quạt mà Yareyutan cầm được là do chính tay chúng làm. Những chiếc quạt này được làm từ các lớp lá và thắt lại với nhau bởi chính lông của Yareyutan.
– Instruct là một chiêu thức chỉ Yareyutan có thể học. Nó có thể làm cho Pokémon được chỉ định ngay lập sử dụng lại thêm một lần nữa chiêu thức mà Pokémon đó vừa thực hiện.