Pokemon Anime – Eureka

 
     
Tên: ユリーカ Eureka
Giới tính: Nữ
Màu mắt: Lam
Màu tóc: Vàng
Quê quán: Thành phố Miare
Vùng: Kalos
Người thân: Citron (anh trai), Limone (ba)
Tập xuất hiện: Tập 805 – Tiến đến vùng đất Kalos! Sự khởi đầu của những giấc mơ và phiêu lưu
Lồng tiếng: 伊瀬茉莉也 Ise Mariya (Tập 805 – Tập 890)
かないみか Mika Kanai (Tập 890 – nay)

Eureka là em gái của Citron và là một trong những người bạn đồng hành cùng với Satoshi.


Tiểu sử

Eureka là em gái của Citron. Cô ấy cùng với Citron gặp Satoshi lần đầu tiên ở hội quán Miare, và là người duy nhất chứng kiến trận đấu đầu tiên ở Kalos của Citron và Satoshi. Eureka là một nhân vật nữ có tính cách khá mạnh mẽ, luôn chạy đôn chạy đáo tìm một cô dâu cho anh trai mình. Vì chưa là một nhà huấn luyện Pokemon, Eureka đã nhờ Citron bắt Dedenne giúp cô. “Eureka” trong tiếng Nhật xuất phát từ một loài hoa tên “Yurika”.


Tính cách

Eureka rất thương yêu Pokemon. Dù đẹp và dễ thương, chưa đủ tuổi để trở thành một nhà huấn luyện,  cô ấy vẫn có tham vọng và đặt mục tiêu trở thành một nhà huấn luyện tài ba. Eureka dường như quên mất vị trí của mình là em gái của Citron, và vì thế thường hay đứng ra bảo vệ Citron. Cũng chính vì vậy nên lúc nào Eureka cũng ra sức kiếm cho anh trai mình một cô dâu, ngay cả khi ngược với ý muốn của Citron. Và không ít lần rất phiền phức vì sự bảo kê thái quá và cãi nhau với anh trai. Tuy thế nhưng Eureka rất thương anh trai mình, lúc đó cô trở thành một cô bé rất tình cảm. Khi sợ hãi hoặc căng thẳng, Eureka luôn tìm đến vòng tay của anh hai, núp sau Citron, thể hiện một mối quan hệ tin tưởng tuyệt đối giữa họ.

Bên cạnh Citron, thì Eureka cũng có tình chị em với Serena, đơn giản chỉ vì họ là hai người con gái duy nhất trong cuộc hành trình và có chung sở thích. Nhiều lần Serena làm người lựa cho trang phục cho Eureka , như một người chị gái.

 


Hình ảnh

 


Pokemon

 

Chăm sóc

 
     
Dedenne
Tập xuất hiện: Tập 807 – Keromatsu VS Yayakoma! Trận chiến trên không!
Tập bắt: Tập 808 – Pikachu và Dedenne! Má hồng cọ xát!
Nơi bắt: Đường 4
Giới tính: Không rõ
Kỹ năng: Không rõ
Hiện tại: Của Citron, Eureka chăm sóc
Dedenne là Pokemon thứ hai Citron bắt được trong cuộc hành trình và là Pokemon thứ năm trên tổng số Pokemon. Vì Eureka không phải là nhà huấn luyện Pokemon nên cô bé nhờ Citron bắt Eureka để cô bé có thể chăm sóc nó.
Chiêu thức đã học Hệ Tập lần đầu dùng
Thunder Shock Tập 807 – Keromatsu VS Yayakoma! Trận chiến trên không!
Tackle Tập 808 – Pikachu và Dedenne! Má hồng cọ xát!
Nuzzle Tập 808 – Pikachu và Dedenne! Má hồng cọ xát!
     
     
Bé Puni
Tập xuất hiện: TV Special 41 – Tiến hóa Mega mạnh mẽ hồi IV
Eureka làm bạn với bé Puni khi cô bé cố bảo vệ nó khỏi đội Hỏa Quang.
Chiêu thức đã học Hệ Tập lần đầu dùng
Land’s Wrath TV Special 41 – Tiến hóa Mega mạnh mẽ hồi IV

 


Các cuộc thi Pokemon

  • Trại hè Pokemon – Quán quân (Cùng với Satoshi, Serena và Citron; Tập 846 – Trận đấu nhóm! Cuộc thi vào sảnh danh dự!!)

 


Thông tin bên lề

  • Eureka là nhân vật nữ chính nhỏ tuổi nhất từ trước đến nay.
  • Eureka thay thế vai trò của Takeshi trong trong việc cầu hôn những cô gái trẻ khác mà nhóm gặp mặt. Một điều cần lưu ý là Eureka không cầu hôn y tá Joy và cảnh sát Junsa, dù họ chính là những mục tiêu thường thấy của Takeshi.
  • Giống với Iris thuở mới bắt đầu series Best Wishes, Eureka cũng bị Pikachu giật điện tơi bời khi gặp Satoshi lần đầu. Điều này đã trở thành một thông lệ trong serie phim, tất cả các nhân vật nữ chính đều bị Pikachu giật điện.
  • Tông màu tóc và trang phục của Eureka thì trùng với màu của một con Shiny Dedenne.
Tags: