Pokemon Anime – Kojiro

 
     
Tên: コジロウ Kojirō
Tuổi: 25
Giới tính: Nam
Màu mắt: Lục
Màu tóc: Tím
Quê quán: Không rõ
Vùng: Kanto
Loại trainer: Thành viên đội Hỏa Tiễn
Thành viên: Đội Hỏa Tiễn
Đồng đội: MusashiNyarth
Tập xuất hiện: Tập 002 – Trận quyết đấu! Trung tâm Pokemon!
Lồng tiếng: 三木眞一郎 Miki Shin’ichirō

Kojiro là một thành viên của đội Hỏa tiễn, là một phần của một bộ ba với Musashi và Nyasu, nhân vật phản diện của series phim Pokemon, thường làm đủ mọi cách để ăn cắp Pikachu của Satoshi.

Tên tiếng Anh của Kojiiro được lấy từ Jesse James, một tội phạm người Mỹ. Tên tiếng Nhật của mình, Kojiro, được lấy từ 佐 々 木 小 次郎 Sasaki Kojirō, một kiếm sĩ Nhật Bản nổi nổi tiếng bậc nhất bị giết bởi đối thủ của mình, 宮本 武 蔵 Miyamoto Musashi, trùng tên của Musashi. Ngoài ra, 二郎 Jiro có nghĩa là “con trai thứ hai,” trong khi 三郎 Saburo có nghĩa là “con trai thứ ba.”, Kojio lấy âm Jiro còn kẻ thù không đội trời chung của anh ta Kosaburo lấy âm Saburo.

Anh ấy được xây dựng dựa trên Leonardo Medici Bundle từ anime GoShogun (ban đầu được viết bởi Takeshi Shudō), và tên trộm trẻ Benten Kozo Kikunosuke từ “Five Men of the White Waves” kabuki.


Tiểu sử

 Kojiro lúc nhỏ và Gar-chan

Kojiro là công tử một gia đình giàu có, có người hầu kẻ hạ phục vụ cho mọi nhu cầu và ý thích của anh ấy. Anh đã tham dự Pokémon Tech, một trường học để tìm hiểu về Pokémon. Cuối cùng, Kojiro đã chán với lối sống này và bỏ nhà ra đi chỉ với một người bạn đồng hành của mình, Gar-chan . Ngay sau đó anh ấy tham gia Nhóm tội phạm motor trên cầu, được một khoảng thời gian anh ấy tham gia vào đội hỏa tiễn. Hợp tác với Musashi & Nyasu từ những ngày đầu tiên, Kojiro vẫn luôn ở đó cho đội hỏa tiễn. Mặc dù anh ấy là thành viên của đội hỏa tiễn, anh cũng là một người rất tốt bụng và thực sự quan tâm đến các Pokémon của chính bản thân và bạn bè.

 

 


Tính cách

Kojiro và Musashi lần đầu

xuất hiện ở tập 002

Kojira tương đối thành thạo trong một số việc, bao gồm cả làm thơ Pokémon Haiku, Pokémon Orienteering, và PokéRinger, và một vài thứ khác. Có thể là anh ấy đã phát triển kỹ năng của mình trong khoảng thời gian chia tay tạm thời với Musashi, hoặc thậm chí từ những bài học anh đã học khi còn là một đứa bé.

Kojiro cũng từng có xu hướng ăn mặc theo kiểu thời trang cross-dress, nhưng đã không mặc như thế từ tập phim “Cuộc thi tài Poke! Hội nghị tại thành phố Hajitsuge” , cũng có một vài lần ngoại lệ khi giả danh thành các nhân vật như Y tá Joy-san, Chị cảnh sát Jenny, và Musashi. Trên thực tế, trong tập phim “Cuộc thi tài Poke! Giải đấu Suiren” đánh dấu lần đầu tiên Kojiro mặc váy trong series Diamond & Pearl, Kojiro đã cải trang thành Pretty Musalin. Anh ấy cũng thường ăn mặc như nhân vật nổi tiếng cũng như Giáo sư Okido, Adan, và Senri, và đóng vai đối tượng không phải con người, bao gồm cả Pokémon, động vật, và thậm chí cả các bụi cây.

Tấm thẻ xác định Pokemon

của Kojiro

Kochiro yêu nắp chai vô bờ bến và anh ấy có một bộ sưu tập khá ấn tượng. Sở thích này bắt đầu khi Kojiro còn là một đứa trẻ. Trong tập phim “Yamikarasu! những tấm huy chương bị mất!” cho chúng ta biết anh ấy đã “uống đủ số lon soda pop để làm nổi một tàu sân bay”.

Một số lần, thay vì dùng một chiếc Pokemon Zukan, Kojiro đã sử dụng một cỗ máy nhỏ dạng thẻ để xác định Pokémon, chẳng hạn như trong tập phim “Gureggru của Hội quán bí ẩn.” lúc anh ấy lần đầu tiên được biết về chiêu thức Poison Jab của Gureggru, hoặc trong tập phim “Giúp đỡ chú Hippopotast bị lạc!” khi sử dụng nó để tìm kiếm Hippopotas (giải thích lý do tại sao anh ấy biết Pokémon được đặt tên là “Hippopotas” mà không là “Hippopontas” như Musashi gọi nó). Chúng có các thông tin như một Pokemon Zukan điện tử, bao gồm cả một vài thông số cơ bản như chiều cao và cân nặng, mặc dù nó là không rõ chúng chứa dữ liệu bao nhiêu Pokémon (tuy nhiên, dường như Kojiro đã sử dụng chúng chủ yếu ở Sinnoh cho đến nay).

Có lẽ do áp lực nặng nề, từ những người che chở nuôi dưỡng mình, cũng như sự quấy rối liên tục mà anh đã phải chịu đựng từ Jessebelle khi còn bé, Kojiro  có một, tính cách khác thường. Anh ấy thường thực hiện theo bất cứ ý tưởng nào được đưa ra từ hai người kia, và khi anh ta có ý tưởng khác hai người kia, thì cuối cùng vẫn thường kết thúc bằng cách tuân theo lệnh họ, như khi anh ấy bị buộc phải đổi Utsuboto của mình đi. Kojiro cũng có vẻ là người tình cảm nhất trong bộ ba đội Hỏa tiễn, và nếu trong trường hợp phải tách ra, anh ta sẽ co vẻ là người buồn nhất. Kojiro hình như còn có lương tâm nhất trong nhóm, và là một người dễ bị đâm sau lưng vì lòng tử tế của anh ấy. Tuy nhiên đôi lúc anh ta thực sự có thể khá nham hiểm khi muốn.

Thiết bị tra cứu thông tin

Pokemon của Kojiro

Ngoài ra, không giống như Musashi, người dễ bị tức giận, anh sẽ thường chán nản khi mọi thứ không đi theo cách của mình hoặc nếu anh ta không thành công ở một cái gì đó. Kojiro cũng đôi lúc thể hiện mình là một nạn nhân, thường là cùng với Nyasu, trước sự tức giận của Musashi. Tuy nhiên, Kojiro có lúc tức giận chính mình, mặc dù không đến mức giống như Musashi.

Kojiro thường bị lừa bởi một ông chú bán cá Koiking, mặc dù anh là người có tính cảnh giác cao và thù những kẻ làm việc bất lương, vẫn có nhiều lần anh bị lừa mua một con Koiking vô dụng và các mặt hàng phế phẩm làm mất một số tiền lớn.

Trong suốt series, Kojiro và hai người bạn đội hỏa tiễn đã được miêu tả như một bọn tội phạm gà mờ và hay mắc sai lầm ngớ ngẩn, luôn đặt mục tiêu bắt Pikachu và các Pokemon khác lên hàng đầu. Tuy nhiên, vào đầu Best Wishes series, anh, cùng với phần còn lại của đội mình, đã thể hiện một thái độ nghiêm túc hơn trong công việc. Trong loạt XY, thẻ flash Pokémon của Kojiro đã quay trở lại trong hình thức của một máy tính cầm tay có chức năng như một Pokédex.


Hình ảnh


Pokemon

Đội hình hiện tại

 
     
 
Maaiika
Tập xuất hiện: Tập 807 – Keromatsu VS Yayakoma! Trận chiến trên không!
Nơi bắt: Đường 4 vùng Kalos
Giới tính: Không rõ
Kỹ năng: Không rõ
Maaiika là Pokemon đầu tiên Kojiro bắt được ở vùng Kalos.Nó là một Pokémon thích ăn cắp thức ăn. Họ gặp Maaiika khi nó đang ăn bánh mì Sandwiches của họ từ trên khí cầu. Kojiro sử dụng điều này để làm lợi thế của mình, và bắt Maaiika với một quả Pokeball, để bù đắp tinh thần cho Musashi và Nyasu vì mất đi bữa ăn ngon.
Chiêu thức đã học Hệ Tập lần đầu dùng
Tackle Tập 808 – Pikachu và Dedenne! Má hồng cọ xát!
Psybeam Tập 808 – Pikachu và Dedenne! Má hồng cọ xát!
Foul Play Tập 808 – Pikachu và Dedenne! Má hồng cọ xát!

Tại trung tâm đội Hỏa Tiễn

 
     
 
Manene
Tập xuất hiện: Tập 424 – Manene xuất hiện! Lâu đài nghỉ ngơi!
Nơi bắt: Xung quanh thành phố Yamabuki
Giới tính: Không rõ
Kỹ năng: Không rõ
Manene là Pokemon thứ ba Kojiro bắt được ở phần Advanced Generation. Mime Jr. was an accidental capture by James. James’ Pokéballs fell onto the ground and Mime Jr. decided to go into one and thus was caught. Mime Jr. is a cheerful Pokémon that took an instant liking to James, the owner of the vacation home that Mime Jr. inhabited, and sat with him while he was nursing Chimecho. Battle wise Mime Jr. doesn’t have many offensive attacks, but it has some attacks that help to disable the though. Mime Jr. is also known to completely mimc James’ mannerisms on many occassions. Following the Team Rocket trio’s journey in Sinnoh, James was forced to leave Mime Jr. at Team Rocket’s headquarters as it is not a Pokémon native to the Unova region, and would seem suspicious.
Chiêu thức đã học Hệ Tập lần đầu dùng
Mimic Tập 439 – Pokemon Contest! Đại hội Yuzuriha!!
Tickle Tập 439 – Pokemon Contest! Đại hội Yuzuriha!!
Teeter Dance Tập 442 – Đức vua Usohachi và nữ hoàng Manene!?
     
     
Muskippa
Tập xuất hiện: Tập 471 – Truy tìm Pikachu! Lộ 202!
Nơi bắt: Đầm lầy to lớn
Giới tính: Không rõ
Kỹ năng: Không rõ
Muskippa là Pokemon duy nhất Kojiro bắt được ở vùng Shino. James released him from its Poké Ball after remembering that he left it in a summer cottage years ago. Carnivine tends to jump out and sucks on James’ head, a habit that replaced Cacnea’s painful hugs. James originally caught Carnivine in the Great Marsh as a boy when it appeared to be quite injured, as mentioned in a flashback. It was later left at Team Rocket Headquarters as it was not native to the Unova region, safeguarded until James returns.
Chiêu thức đã học Hệ Tập lần đầu dùng
Bite Tập 549 – Yanyanma! Chiến lược thu phục!
Bullet Seed Tập 549 – Yanyanma! Chiến lược thu phục!
Bind Tập 549 – Yanyanma! Chiến lược thu phục!
Vine Whip Tập 549 – Yanyanma! Chiến lược thu phục!

Giao cho Sakaki

 
     
 
Desumasu
Tập xuất hiện: Tập 685 – Thi đấu hội quán Hiun! Trận đấu Pokemon bọ thuần khiết!!
Nơi bắt: Thành phố Hiun
Giới tính: Đực
Kỹ năng: Không rõ
Desumasu là Pokemon đầu tiên Kojiro bắt được ở vùng Isshu. James captured a Yamask while he, Jessie, and Meowth searched for Giovanni. Yamask can use Shadow Ball, Haze, and Night Shade. It was later used as an emissary between Team Rocket and a trio of fellow Ghost-type Litwick. Unlike James’ other Pokemon, Yamask doesn’t give James painful affection like Carnivine and Cacnea. James’s capture of this ghost-type signifies the serious tone the trio has taken in the Unova region. Cuối phần Best Wish, he was given away to Giovanni for Team Rocket’s cause
Chiêu thức đã học Hệ Tập lần đầu dùng
Shadow Ball Tập 689 – Câu chuyện đáng sợ ở lâu đài Hitomoshi!
Night Shade Tập 690 – Con đường trở thành bậc thầy rồng! Kibago VS Crimgan!!
Haze Tập 686 – Người câu cá phục vụ Dent ra tay
Will-O-Wisp Tập 738 – Ác chiến trên núi Twist! Phép màu Abagoura!! (Phần 2)
     
     
Morobareru
Tập xuất hiện: Tập 771 – Phòng thí nghiệm của giáo sư Araragi! Hành trình mới bắt đầu!!
Nơi bắt: Isshu
Giới tính: Không rõ
Kỹ năng: Không rõ
Morobareru là Pokemon thứ hai Kojiro bắt được ở vùng Isshu. James got Amoonguss as he returned to the Unova region. Amoonguss is one of the more powerful Pokémon James has had, and managed to knock out Pikachu. It has the move Stun Spore which it uses to incapacitate its enemies and Hidden Power which it sends out in swarms to defeat foes. Morobareru được giao lại cho Sakaki cuối phần Best Wish.
Chiêu thức đã học Hệ Tập lần đầu dùng
Stun Spore Tập 771 – Phòng thí nghiệm của giáo sư Araragi! Hành trình mới bắt đầu!!
Body Slam Tập 771 – Phòng thí nghiệm của giáo sư Araragi! Hành trình mới bắt đầu!!
Hidden Power Tập 771 – Phòng thí nghiệm của giáo sư Araragi! Hành trình mới bắt đầu!!

Đã thả

 
     
 
Dogars -> Matadogas
Tập xuất hiện: Tập 002 – Trận quyết đấu! Trung tâm Pokemon!
Nơi bắt: Không rõ
Tập tiến hóa: Tập 031 – Những con Digda!
Giới tính: Không rõ
Kỹ năng: Không rõ
Tập thả: Tập 282 – Đội Hỏa tiễn! Chào tạm biệt bằng Cào loạn xạ!!
Hiện tại: Không rõ
Dogars là Pokemon đầu tiên của Kojiro xuất hiện ở vùng Kanto. Arbo là quà giáng sinh của cậu ta. After evolving, Weezing was James’ primarily used Pokémon. He always sent it out in battle to create a SmokeScreen to get away or to have a full on battle with people. Weezing & James held a close bond due to the time that have spent together. However even though it was a Team Rocket Pokémon, it was a good natured and did care for other Pokémon, such as Koffing. When they got to Hoenn, James found a poacher that had kidnapped a group of Koffing. He managed to release the Koffing with Weezing’s help and ordered Weezing to stay with the Koffing so it didn’t happen again.
Chiêu thức đã học Hệ Tập lần đầu dùng
Smog Tập 002 – Trận quyết đấu! Trung tâm Pokemon!
Smokescreen Tập 002 – Trận quyết đấu! Trung tâm Pokemon!
Sludge Tập 003 – Thu phục Pokemon!
Tackle Tập 006 – Pippi và đá mặt trăng
Poison Gas Tập 033 – Pokemon ma và kỳ nghỉ hè
Haze Tập 070 – Yadon trở thành Yadoran
     
     
Koiking -> Gyarados
Tập xuất hiện: Tập 015 – Trận chiến trên con tàu Anne!
Nơi bắt: Tàu Annu
Tập tiến hóa: Tập 016 – Pokemon phiêu lưu kí
Giới tính: Không rõ
Kỹ năng: Không rõ
Tập thả: Tập 016 – Pokemon phiêu lưu kí
Hiện tại: Không rõ
Koiking là Pokemon thứ hai mà Kojiro sở hữu. James was fooled by the Magikarp Salesman into buying another Magikarp trên tàu Annu. James only had Gyarados for a brief period of time, having booted Magikarp off the raft, it evolved and angrily attacked it’s old master causing him to be blown away in a Dragon Rage to an Island theme park.
Chiêu thức đã học Hệ Tập lần đầu dùng
Splash Tập 016 – Pokemon phiêu lưu kí
Dragon Rage Tập 016 – Pokemon phiêu lưu kí
     
     
Utsudon -> Utsubot
Tập xuất hiện: Tập 263 – Nanako và Elekid!
Nơi bắt: Johto
Tập tiến hóa: Tập 263 – Nanako và Elekid!
Giới tính: Không rõ
Kỹ năng: Không rõ
Tập thả: Tập 263 – Nanako và Elekid!
Hiện tại: Không rõ
The Magikarp Salesman traded Victreebel to James as a Weepinbell because Weepinbell can use Sweet Scent which can be used to attract other Pokémon for Team Rocket to Capture. Soon after the trade Weepinbell evolved into Victreebel. After it evolved it tries to gobble Jessie who then tells Arbok to send it flying. Meanwhile, the Magikarp Salesman was being biten on the head by James’ old Victreebel. He kicked it away realizing it wasn’t good for him. The two Victreebel then met and fell in love and skipped away into the forest.
Chiêu thức đã học Hệ Tập lần đầu dùng
Sweet Scent Tập 263 – Nanako và Elekid!
Razor Leaf Tập 263 – Nanako và Elekid!
Vine Whip Tập 263 – Nanako và Elekid!

Đã trao đổi

 
     
 
Utsudon -> Utsubot
Tập xuất hiện: Tập 057 – Bí mật của trung tâm nuôi thú!
Nơi bắt: Kanto
Tập tiến hóa: Tập 057 – Bí mật của trung tâm nuôi thú!
Giới tính: Không rõ
Kỹ năng: Không rõ
Tập trao đổi: Tập 263 – Nanako và Elekid!
Huấn luyện cũ: Kojiro
Trao đổi với: Utsudon của người bán Koiking
Tập thả: Tập 263 – Nanako và Elekid!
Hiện tại: Không rõ
Utsudon là Pokemon thứ ba Kojiro có được trong chuyến hành trình ở vùng Kanto. Having evolved in the Breeding Center, Victreebel became a staple Pokémon of James’. Coming out for battle on many occassions, Victreebel managed to hold its own on many occassions. Despite its exterior, Victreebel was a really kind hearted Pokémon that held a lot of affection for James, always hugging him as it was sent out to battle and even when it wasn’t. James reluctantly traded Victreebel for a Weepinbell with the Magikarp Salesman, however it did not stay with the Salesman and met up with James’ newly evolved Victreebel, they both were kicked away by their owners and bumped into each other falling in love and running away together.
Chiêu thức đã học Hệ Tập lần đầu dùng
Tackle Tập 088 – Pokemon bị mất tích!
Razor Leaf Tập 097 – Con tàu ma kì bí!
Sleep Powder Tập 100 – Toàn viên tập hợp tại hòn đảo phía nam!
Double-Edge Tập 117 – Thị trấn Masara ơi, tớ đã quay trở về!
Poison Powder Tập 117 – Thị trấn Masara ơi, tớ đã quay trở về!
Swords Dance Tập 124 – Vũ điệu của Kireihana
Take Down Tập 124 – Vũ điệu của Kireihana
Wrap Tập 124 – Vũ điệu của Kireihana
Vine Whip Tập 157 – Chiến đấu với Ringuma!!
Stun Spore Tập 159 – Bói toán Pokemon!? Đại hỗn chiến!

Đang tập luyện

 
     
 
Sabonae
Tập xuất hiện: Tập 282 – Đội Hỏa tiễn! Chào tạm biệt bằng Cào loạn xạ!!
Nơi bắt: Rừng Toka
Giới tính: Không rõ
Kỹ năng: Không rõ
Tập huấn luyện: Tập 523 – Natane và Sabonea! Chia tay vì ai!
Hiện tại: Cùng Natane
Sabonae là Pokemon đầu tiên Kojiro bắt được trong chuyến hành trình ở Hoenn. James met Cacnea in Hoenn. Noting that Cacnea was hungry, he gave it some cookies. Later on Cacnea met up with James again and thanked him for the cookies. James asked if it wanted to join him. Cacnea agreed. Cacnea was James’ main battling Pokémon and has a variety of useful attacks, however usually they don’t do much against Ash & Co. Cacnea is an affectionate Pokémon and always hugs James when it exits it’s Pokéball demonstrating a close bond between James & Cacnea. He eventually gave Cacnea to Gardenia in order for her to train it and make it learn powerful attacks such as Drain Punch. When Cacnea left, James was extremely upset as it the first Pokemon he captured after Weezing left. However, as James, Meowth and Jessie continue to follow Ash to different regions, it is highly unlikely James will ever see Cacnea again.
Chiêu thức đã học Hệ Tập lần đầu dùng
Pin Missile Tập 282 – Đội Hỏa tiễn! Chào tạm biệt bằng Cào loạn xạ!!
Needle Arm Tập 301 – Bầy Mizugorou của hồ bí mật!?
Sandstorm Tập 324 – Zangoose VS Habunake! Quyết đấu đối thủ!!
Drain Punch Tập 523 – Natane và Sabonea! Chia tay vì ai!

Ở nhà

 
     
 
Gardie
Tập xuất hiện: Tập 048 – Kojiro và Gardie!
Nơi bắt: Kanto
Giới tính: Không rõ
Kỹ năng: Không rõ
Hiện tại: Biệt thự của cha mẹ Kojiro
Gardie là Pokemon lúc Kojiro hồi trẻ, được gọi là bé Gar, has been with James since he was a child. With the two being really close friends, Growlie is completely loyal to James. When James ran away from home, Growlie was left to stay behind. However, when James returned home, he and Growlie reunited and still share the same bond they had many years earlier. James decided that Growlie should probably stay at home to look after his parents.
Chiêu thức đã học Hệ Tập lần đầu dùng
Flamethrower Tập 048 – Kojiro và Gardie!
Dig Tập 622 – Tràn ngập nguy hiểm! Hòm kho báu của Kojiro!!

Với gia đình

 
     
 
Chirean
Tập xuất hiện: Tập 360 – Lễ hội ở Hiwamaki!
Nơi bắt: Thành phố Hiwamaki
Giới tính: Không rõ
Kỹ năng: Không rõ
Tập để lại: Tập 424 – Manene xuất hiện! Lâu đài nghỉ ngơi!
Hiện tại: Nhà nghỉ mát cũ của Kojiro gần thành phố Yamabuki
Chirean là Pokemon thứ hai Kojiro bắt được ở hành trình Hoenn. Ever since he was a child, James has wanted a Chimecho, and after falling for a scam by the Magikarp Salesman, James finally met with one. Ecstatic he asked Chimecho to join him, to which Chimecho agreed. On occassion, Chimecho playfully wrapped it’s tail around James’ face, blocking his sight. Chimecho isn’t a battling Pokémon however and is very carefree. It does however use it’s Heal Bell on occassion to heal Team Rocket’s injuries. When Chimecho fell ill, it was left with James’ Grandparents. James was so upset at leaving Chimecho behind, and so Mime Jr. took Chimecho’s place.
Chiêu thức đã học Hệ Tập lần đầu dùng
Heal Bell Tập 360 – Lễ hội ở Hiwamaki!
Wrap Tập 360 – Lễ hội ở Hiwamaki!
Double-Edge Tập 367 – Pokemon Contest! Đại hội Minamo!!
Astonish Tập 367 – Pokemon Contest! Đại hội Minamo!!

Các cuộc thi Pokemon

 • Suntanned Beautiful Woman and Pokémon Contest – N/A (Tập 018 – Nghỉ hè ở thành phố Aopulco)
 • P1 Grand Prix – Á quân (với Musashi, Tập 029 – Pokemon giác đấu! Trận đại chiến!)
 • Grass Tournament – Bị loại (Tập 180 – Popocco! Trận đấu Pokemon cỏ!!)
 • PokéRinger – Á quân ( Tập 356 – Trận chiến Pokéringer đầu tiên trên khinh khí cầu!!)
 • Cuộc thi định hướng Pokemon – Quán quân (Tập 436 – Ai là người chiến thắng!? Cuộc thi đi bộ định hướng Pokemon)
 • Cuộc thi Cosplay Pokemon – N/A (Tập 502 – Tôi thích! Cuộc thi bắt chước Pokemon!!)
 • Gureggru Festival – N/A (Tập 551 – Lễ hội Gureggru ở đầm lầy Nomose rộng lớn!)
 • PokéRinger Shinoh – Vòng 1 (Tập 587 – Pokeringer! Trận quyết chiến trên không!!)
 • Contest Suiren – Quán quân; đưa kỷ niệm chương cho Musashi (Tập 615 – Pokemon Contest! Đại hội Suiren!!)
 • Cuộc thi vua Hotachi – Bị loại (Tập 788 – Tạm biệt Mijumaru! Con đường trở thành vua vỏ sò!!)
 • Cuộc thi làm bánh Pofflé – Vòng mở đầu (Tập 830 – Peroppuff và Peroream!! Trận chiến bánh ngọt nhưng không ngọt tí nào?!)
 • Pokémon Sky Relay – Bị loại (Tập 881 – Thách chiến Pokémon Sky Relay! Bay lên, Onbat!!)

Thông tin bên lề

 • James at times uses the name Jameson.
 • James hasn’t evolved any of his Pokémon since Here’s Lookin’ at You, Elekid!.
 • James is the only main character to have one Pokémon and release/give it away, then get another Pokémon of the same species.
 • James was the first main character to release a Pokémon.
 • A running gag in the anime prior to James’s Amoonguss in the Best Wishes series involves James’s Grass-type Pokémon hurting him in a show of affection.
  • Victreebel would often try to swallow him when called from its Poké Ball.
  • Cacnea would hug him around the neck or waist, driving the spikes on its arms into James.
  • Carnivine would nearly constantly get a death grip on James’s head with its mouth.
 • In the main series games, James and Jessie are the only characters from Generation I to appear only in that generation, as they do not reappear in Generation II and Generation IV when Kanto is revisited, and (being exclusive to Pokémon Yellow) were not adapted into the Generation III Pokémon FireRed and LeafGreen remakes.
 • In Pokémon XD: Gale of Darkness, a newswoman on Area 4 of Mt. Battle references James stating that she’s looking for someone with the same Pokémon as she has. The Pokémon she uses are Cacnea and Chimecho.
 • He shares both his Japanese and Brazilian voice actors with Ryusuke Yamino, from Detective Loki.
 • Excluding Victreebel, James has never battled any of his Pokémon before catching them.
 • Including the Hoppip that James briefly owned, James has owned a Grass-type Pokémon from every generation except for Generation VI.
 • James has owned three Psychic-type Pokémon which is more than any other main character thus far.
Tags: