Pokemon Anime – Nyasu

 
     
Giới tính: Đực
Thành viên: Đội Hỏa Tiễn
Đồng đội: MusashiKojiro
Tập xuất hiện: Tập 002 – Trận quyết đấu! Trung tâm Pokemon!
Lồng tiếng: 犬山イヌコ Inuyama Inuko

Nyasu (Japanese: ニャース Nyarth) là một thành viên của đội Hỏa Tiễn, cụ thể hơn là một phần của bộ ba cùng với Musashi và Kojiro, theo sau Satoshi và bạn của cậu ấy khắp nơi trong loạt phim Pokemon, cả ba luôn cố gắng bắt được Pikachu của Satoshi. Tài năng của nó khác với các Nyasu khác, và gần như là với tất cả Pokemon khác, nó có thể nói chuyện và đi bằng 2 chân như con người.


Tiểu sử

Trước khi vào nhóm

Trước khi gia nhập đội Hỏa Tiễn, Nyasu cũng chỉ là một con mèo bình thường sinh sống trên những con phố ở Hollywood (AKA “Tinseltown“) sau khi nó tới đây để kiếm tìm sự nổi tiếng và tiền bạc.

Nó tham gia vào nhóm đường phố của một lũ Nyasu do Persian dẫn đầu. Chúng quấy rầy người dân ở Tinseltown ở một con hẻm đặc trưng của loài mèo, như là trộm thức ăn và lục lội những cái lon rác. Cuối cùng nó gặp một con mèo cái tên là Madonnya, cô mèo mà nó phải long. Tuy nhiên Madonnya đã từ chối nó, chú ý tới sự giàu có của bà chủ cô ấy. Muốn tạo được ấn tượng với cô mèo, Nyasu bắt đầu học để trở nên giống một con người. Với sự nỗ lực không ngừng nghĩ, nó đã học được cách nói tiếng người( giọng người New York) và đi thẳng. Tuy nhiên mọi nỗ lực của nó không được như mong đợi, một lần nữa nó bị từ chối bởi Madonnya, cô ấy xem nó như một thứ kì dị. Con tim tan vỡ, nó quyết định gia nhập đội Hoa Tiễn( chủ yếu bởi vì sự thật là từ “Hỏa Tiễn” là từ đầu tiên mà nó đã học để nói và hiểu được ý nghĩa).

Theo Nyasu, họ quả quyết rằng sẽ là thú cưng của ông chủ Giovani( hoặc là chú mèo hạng đầu). Sau đó thì nó bị thay thế bởi Persian, dạng tiến hóa của Nyasu, có lẽ bởi không học được chiêu Tiền của mèo và vì sự yêu thích Pokemon hiếm và mạnh của ông chủ Giovani.

Tham gia vào đội Hỏa Tiễn

Rốt cuộc Nyasu được phân công làm việc bên cạnh Musashi và Kojiro. Mặc dù thường cãi nhau với bộ đôi( bởi lẽ nó nghĩ rằng mình là cấp trên của họ) nó đã liên kết với họ. Sau cuộc rượt đuổi đầu tiên với Satoshi và Pikachu, cả ba bị ám ảnh với việc có được Pikachu và tặng cho ông chủ. Nyasu cũng tin rằng với việc bắt được Pikachu, nó có thể lấy lại sự yêu mến của Giovani cũng như vị trí hang đầu của mình.

Khi Nyasu, Kojiro cùng Musashi được cử và chuyển sang vùng Isshu, nó đã trở thành một con mèo cực kỳ tài năng, một nhà giao dịch xuất sắc và thường xuyên thành công trong nhiều nhiệm vụ với đồng đội của mình với mục đích trở thành một kẻ thù đáng gờm cho Satoshi và cả vùng Isshu. Bộ ba là nhân tố chính trong kế hoạch thiên thạch của đội Hỏa Tiễn, nhận mệnh lệnh một cách chính xác từ đích thân Giovani cũng như trợ lý của ông ta. Nyasu cùng đội của mình làm việc cùng với Flint và tiến sĩ Seger.

Khi kế hoạch lên tới đỉnh điểm, Nyasu và đội của nó được yêu cầu tiếp tục ở tại Isshu, do đó họ tiếp tục làm việc chăm chỉ để giúp đổi Hỏa Tiễn lớn mạnh và làm việc cùng với tiền sĩ Seger. Satoshi cũng trở nên ít quan trọng hơn với cả ba nhưng họ sẽ phản kháng nếu Satoshi cản trở phần công việc của họ.

Trong suốt nhiệm vụ ở Isshu, Nyasu đã bị sa thải khỏi đội Hỏa Tiễn. Sau khi bị sa thải, nó được tìm thấy bởi Satoshi và những người bạn đồng hành khi đang bị tấn công bởi Zuruzukin hoang dã. Nó sau đó đã quyết định đồng hành cùng với nhóm Satoshi và giúp họ trên chuyến hành trình. Sau đó, Iris cố bắt nó, nhưng đã không thành công. Nyasu sau đó tiết lộ rằng việc bị đuổi khỏi đội Hỏa Tiễn chẳng qua là thủ đoạn để dẫn dụ Satoshi và bạn của mình mất cảnh giác trong khi đó đội Hỏa Tiễn đã bắt hang trăm Pokemon từ trung tâm Pokemon thành phố Nimbasa. Kế hoạch này đã bị ngăn cản bởi Satoshi và những người bạn và Nyasu đã gia nhập lại cùng với hai đồng đội thân thiết của mình, Musashi và Kojiro.

 


Tính cách

Nyasu trung thành với nhóm của nó( gồm Musashi và Kojiro) và không bao giờ để một vài tranh cãi xảy ra trong quá trình bạn bè của họ. Nó hành động như mình là cấp trên và đội trưởng của cả nhóm, bởi nó tạo ra các bẫy và là người suy nghĩ ra mọi kế hoạch. Nó rất giỏi trong việc nói dối, khi mà nó thường chơi khăm nhóm Satoshi phải tin rằng nó đứng về phe của họ. Pikachu là người duy nhất nghi ngờ về sự trung thực của Nyasu bởi nó luôn luôn phản bội nhóm. Nó được cho thành với Madonnya rằng Nyasu có một trái tim lương thiện và nếu nó không bị thuyết phục bởi đội Hỏa Tiễn thì nó sẽ là một con mèo bình thường, một con Nyasu không phải lo nghĩ về việc bắt cho bằng được Pikachu.


Chiêu thức đã học

 
Chiêu thức đã học Hệ Tập lần đầu dùng
Fury Swipes Tập 003 – Thu phục Pokemon!
Scratch Tập 004 – Thách đấu thiếu niên Samurai!
Bite Tập 008 – Đường tới liên minh Pokemon

Thông tin bên lề

 • Có một vài sự mâu thuẫn về việc Nyasu có ghét nước hay không. Trong tập “Khu rừng của Pikachu”,nó muốn một con suối nước nóng và trong tập “Togepi sẽ thuộc về ai?” nó được thấy đang tắm với quả trứng Pokemon sẽ nở ra Togepi, và ít nhất là 2 lần nó đề nghị cả ba cùng xuống nước( một lần là tập “Chụp ảnh Pikachu” và lần nữa ở tập “Liên minh Orange! Hội quán Natsukan!”), trong khi đó ở những tập như “ Vua Hải Tặc của quần đảo Decolora!” nó bơi ở biển mà không cho thấy sự không hài long nào. Tuy nhiên, ở tập “ Pokemon phiêu lưu kí”, “ Sân thi đấu Sekiei! Cuộc đấu với Hiroshi!”, “Thám Tử Vụng Về Nyasu Hành Động! –
  Có Phải Ruriri Là Kẻ Gieo Rắc Tai Họa?” nó ghét nước,bởi vì nó là mèo mà.

  Đồng tiền trên trán Nyasu có lần bị mất sau một tai nạn trong tập phim “ Đơn thuốc của Lucky” điều đó làm nó phải đi tìm đồng tiền một cách liều lĩnh. Vào cuối tập phim, tuy nhiên, đồng xu được đặt trở lại trên đầu nó do sự va chạm.

  Thêm vào đó, Nyasu còn có khả năng thay thế đồng tiền vàng bằng một viên pha lê trong tập phim “ Iwark thủy tinh”.

  Trong bản lồng tiếng Tiếng Anh, Nyasu xem đồng tiền của nó như là sự quyến rũ.

  Nyasu cho rằng nó không thể học được chiêu thức “ Tiền của mèo” như là sự đánh đổi cho việc học nói tiếng người. Nó cũng cho rằng đạ phải sử dụng hết tất cả các chiêu thức đề làm được việc đó.

  Trong bản lồng tiếng Tây Ban Nha, nó được Kojiro xem như Chimuelo( không rang), một hình thức phổ biến ở Mexico.

  Nyasu cũng là Pokemon duy nhất đã từng giữ chức Chủ hội quán, đon giản là chia sẻ danh hiệu này với Musashi và Kojiro trong tập “ Hội quán Tokiwa! Tấm huy chương cuối cùng”.

  Nyasu là Pokemon đầu tiên biết nói trong phim. Nó là một trong số ít những Pokemon không có khả năng ngoại cảm.

  Mặc dù Nyasu thề rằng sẽ cống hiến cho ông chủ Giovani và đội Hỏa Tiễn, nó chưa bao giờ bị thu phục bằng quả cầu Pokemon, điều đó khiến nó trở thành một Pokemon hoang dã, dễ thấy ở phần Best Wishes series và tập “Trận ác chiến ở nhà máy quả cầu Pokemon! Pikachu VS Nyasu!!”.

Tags: