Pokemon Anime – Serena

 
     
 
Tên: セレナ Serena
Giới tính: Nữ
Màu mắt: Lam
Màu tóc: Mật ong
Quê quán: Thị trấn Asame
Vùng: Kalos
Người thân: Saki (mẹ)
Loại trainer: Nhà trình diễn
Tập xuất hiện: Tập 805 – Tiến đến vùng đất Kalos! Sự khởi đầu của những giấc mơ và phiêu lưu
Lồng tiếng: 牧口真幸 Makiguchi Mayuki

Serena là một Nhà huấn luyện Pokemon đến từ vùng Kalos và là một trong những người bạn đồng hành của Satoshi. Mục tiêu của cô là trở thành nhà trình diễn Pokemon. Cô và Satoshi đã từng gặp nhau trước khi bắt đầu cuộc hành trình khi Satoshi chăm sóc cho cô. Cô đã phải lòng Satoshi từ ngày đó và đó là một trong những đặc điểm đáng chú ý nhất của cô, bằng chứng là cô thường đỏ mặt khi nhìn hoặc nói chuyện với Satoshi.

Serena có nghĩa là trong sáng.


Tiểu sử

Serena lúc nhỏ

Lúc bé, Serena đã tới vùng Kanto để tham gia vào Trại hè Pokemon, được tổ chức bởi Giáo sư Okido. Một ngày, trong lúc đang cắm trại, cô bé đã bị lạc và khu rừng gần đó và bị giật mình bởi con Nyoromo, cô bé bị ngã và bị thương đầu gối. Sau đó, cô bé gặp Satoshi, cậu đang đi tìm Nyoromo và phát hiện Serena. Khi thấy vết thương của Serena, cậu dùng khăn tay của mình và băng bó vết thương quanh đầu gối và bảo đó là dấu hiệu may mắn, sẽ giúp hết đau. Tuy nhiên, khi đầu gối Serena vẫn tiếp tục đau, Satoshi đã bảo “Đừng bỏ cuộc đến khi kết thúc” và đỡ cô dậy và giúp cô ra khỏi khu rừng. Sau đó cô bé trở lại vùng Kalos, mang theo chiếc khăn tay và ký ức về Satoshi

Serena là cô gái trẻ chỉ mới bắt đầu cuộc hành trình ở vùng Kalos như một Nhà huấn luyện Pokemon. Serena yêu thời trang và thích nấu nướng. Cô vẫn còn chưa đưa ra quyết định về những gì mình sẽ làm trong cuộc sống là giống như mẹ mình, trở thành tay đua Rhyhorn nổi tiếng, nhưng hình như cô sẽ không đi theo con đường của mẹ mình.


Tính cách

Serena và Pokemon của cô
Serena và Pokemon của cô

Serena là một cô gái rất tốt bụng và lịch sự. Cô luôn luôn quan tâm về những gì bạn bè của mình đang làm. Cô cũng có một niềm đam mê thời trang và quần áo. Cô cố gắng để tìm thấy những bộ quần áo đẹp nhất, và cô thấy rằng bất cứ điều gì mẹ cô chọn ra có xu hướng là kém thời trang. Cô rất ghét việc bị bẩn và dính trong bùn. Cô yêu việc nấu nướng thức ăn cho bạn bè của mình, những người luôn thích thú với những món cô làm cho học. Serena đã phát triển cảm tình dành cho Satoshi, luôn đỏ mặt khi nói chuyện hoặc nhìn cậu.

 


Hình ảnh

Tập 805864 Tập 864 – nay

 


Pokemon

Đội hình hiện tại

 
     
 
Fokko ->Tairena
Tập xuất hiện: Tập 807 – Keromatsu VS Yayakoma! Trận chiến trên không!
Tập bắt: Tập 808 – Pikachu và Dedenne! Má hồng cọ xát!
Nơi bắt: Thành phố Miare
Tập tiến hóa: Tập 868 –  Fokko VS Mafoxy! Màn đấu trình diễn hoa lệ!!
Giới tính: Cái
Kỹ năng: Không rõ

Fokko là Pokemon khởi hành đầu tiên mà Serena nhận được từ Giáo sư Platane. Fokko tiến hóa thành Tairena trong cuộc đấu đôi trình diễn với Elle khi Serena tin rằng Pokemon của cô sẽ làm được mọi việc thật tốt.

Fokko là một Pokemon rất tốt bụng. Tính cách tương tự như Serena, rất ghét bị bẩn và luôn chú trọng làm đẹp mọi lúc và có thể nổi giận nếu như bị bẩn. Tuy nhiên nó đã vượt qua sự bẩn để bảo vệ Serena. Tairena đôi khi có thể không hợp ý với các nhà huấn luyện khác cũng như Pokemon của họ, nhưng nó rất nghe lời Serena. Và khi trở thành Tairena, tính tình cũng tương tự như cũ. Nó đã nổi điên khi cành cây của nó bị gãy và rất kén chọn bạn bè.

Fokko

Tairena

Serena Fennekin Scratch.png
Sử dụng Scratch
Chiêu thức đã học Hệ Tập lần đầu dùng
Ember Tập 808 – Pikachu và Dedenne! Má hồng cọ xát!
Hidden Power Tập 825 – Thời điểm ra mắt! PokéVision của Serena và Fokko!!
Flamethrower Tập 825 – Thời điểm ra mắt! PokéVision của Serena và Fokko!!
Scratch Tập 842 – Ohrot của khu rừng khó chịu!
Fire Blast Tập 889 – Cành cây bị gãy, con tim tan vỡ! Cảm xúc mạnh mẽ của Tairenar!!
     
     
Serena Pancham.png
Yancham
Tập xuất hiện: Tập 807 – Serena bắt Pokemon đầu tiên!? Yancham vs Fokko!!
Nơi bắt: Đường 12
Giới tính: Không rõ
Kỹ năng: Không rõ

Yancham là Pokemon đầu tiên Serena bắt được và là Pokemon thứ hai trong tổng số Pokemon của cô. Yancham xuất hiện lần đầu khi nó đang cố gắng chen ngang vào màn trình diễn Pokemon bằng cách nhảy múa trên sân khấu. Nhưng khi Yancham trộm nón của Satoshi và mắt kính của Citron thì cả nhóm quyết định đuổi theo nó. Tuy nhiên khi Serena gặp được nó, thì cô biết rằng Yancham đang cố gắng thể hiện trình diễn và quyết định thu phục nó.

Thông tin bên lề:

 • Với việc bắt Yancham, đây là phần dài nhất để bạn của Satoshi bắt được Pokemon thứ hai sau con đầu tiên, chiếm 43 tập.
 • Yancham là Pokemon hệ Fighting đầu tiên được bắt bởi nhân vật chính sau Okorizaru của Satoshi. Ngẫu nhiên là cả hai đều trộm nón của Satoshi.
Serena Pancham Stone Edge.png
Sử dụng Stone Edge
Chiêu thức đã học Hệ Tập lần đầu dùng
Stone Edge Tập 807 – Serena bắt Pokemon đầu tiên!? Yancham vs Fokko!!
Dark Pulse Tập 807 – Serena bắt Pokemon đầu tiên!? Yancham vs Fokko!!
Arm Thrust Tập 807 – Serena bắt Pokemon đầu tiên!? Yancham vs Fokko!!
     
     
Serena Eevee.png
Ibui
Tập xuất hiện: Tập 893 – Ibui nhút nhát! Thu phục bằng vòng hoa!!
Nơi bắt: Đường 17
Giới tính: Cái
Kỹ năng: Không rõ
Ibui là Pokemon thứ hai Serena bắt được và là Pokemon thứ ba trong tổng số Pokemon của cô. Ibui của Sarena được nhìn thấy lần đầu tiên khi đang nhảy múa trên một tảng đá và được nhìn thấy… Trong suy nghĩ của Serena, nó được mặc một bộ trang phục lấy cảm hứng từ hoa. Ibui có một niềm đam mê rất lớn và tình yêu dành cho múa. Nó cũng thích biểu diễn và mặc trang phục và váy. Nhưng với tất cả điều này, Ibui là một Pokemon rất nhút nhát và luôn có khuynh hướng nấp đằng sau Serena và Horubi của Cirtron.
Serena Eevee Protect.png
Sử dụng Protect
Chiêu thức đã học Hệ Tập lần đầu dùng
Protect Tập 893 – Ibui nhút nhát! Thu phục bằng vòng hoa!!
Swift Tập 893 – Ibui nhút nhát! Thu phục bằng vòng hoa!!
Double Team Tập 899 – Hariborg nhiệt huyết! Bé Puni trở thành mục tiêu

 


Các cuộc thi Pokemon

 • Cuộc thi làm bánh Pofflé – Top 3 (Tập 830 – Peroppuff và Peroream!! Trận chiến bánh ngọt nhưng không ngọt tí nào?!)
 • Trại hè Pokemon – Quán quân (Cùng với Satoshi, Citron và Eureka; Tập 846 – Trận đấu nhóm! Cuộc thi vào sảnh danh dự!!)
 • Tripokalon
  • Chìa khóa công chúa
   • Chìa khóa công chúa Fujo (Tập 884 – Tairenar và Yancham!! Mê hoặc bằng ngọn lửa!!)
   • Chìa khóa công chúa Hyakkoku (Tập 895 – Nhảy múa sau cuộc thi đố! Đại hội Tripokalon Hyakkoku!)
  • Tripokalon cấp tân binh Hiyoku – Màn trình diễn theo chủ đề (Tập 864 – Mục tiêu trở thành nữ hoàng Kalos! Màn ra mắt của Serena!)

Thông tin bên lề

 • Phải mất bảy tập phim để Serena chính thức tham gia vào nhóm của Satoshi, thời gian dài nhất trong số tất cả các bạn đồng hành của Satoshi tham gia vào nhóm  sau khi được giới thiệu.
 • Serena là bạn nữ du hành đầu tiền không bị sốc điện hoặc không có xe đạp bị sốc điện bởiPikachu từ khi bắt đầu bộ phim
  • Kasumi, Hakura, và Hikari tất cả đều có xe đạp bị sốc điện, trong khi Iris and Eureka bị sốc điện trực tiếp bởi Pikachu.
 • Serena là nhân vật đầu tiên được mời vào nhóm của Satoshi.
 • Serena là người đầu tiên đã là bạn của Satoshi trước khi bắt đầu hành trình.
 • Serena là người đầu tiên đồng hành của Satoshi người mà như một nhà huấn luyện mới, đã không nhận được Pokemon của cô ở phần đầu bộ phim. Phải đến 2 tập sau, tập 807, cô ấy mới đến phòng thí nghiệm của giáo sư Platane để nhận Pokemon.
 • Trong số tất cả bạn đồng hành của Satoshi để có thể sở hữu Pokemon, Serena đã sở hữu thời gian dài nhất trong việc có được Pokemon đầu tiên của cô, cô có được Pokemon đầu tiên là Fokko sau bốn tập phim kể từ khi bắt đầu. Cô cũng giữ kỷ lục về số lượng nhất của tập phim để bắt một Pokemon, mất 43 tập phim để bắt Pokemon thứ hai của cô (vượt Iris, người đã mất 24 tập, kể từ khi bắt đầu).
 • Serena cũng mất thời gian dài nhất trong số tất cả các bạn đồng hành của Satoshi để đề ra mục tiêu của mình trong cuộc sống, cô có lựa chọn để trở thành một Người Trình Diễn Pokemon và mục tiêu cho Nữ hoàng Kalos đã mất 47 tập phim sau khi ra mắt.
 • Serena là nhân vật duy nhất thay đổi trang phục mà không báo trước và thay đổi kiểu tóc.
Tags: