POKÉMON LEGENDS: ARCEUS KHÔNG PHẢI LÀ GAME THẾ GIỚI MỞ

Nguồn: Nshop

Pokémon Legends Arceus không open world

Ngay từ khi xem trailer giới thiệu đầu tiên, nhiều người đã nhận định Pokémon Legends: Arceus là game thế giới mở (open world). Tuy nhiên, có thể nhận định này không hoàn toàn chính xác. The Pokémon Company đã có những xác nhận rõ ràng hơn về cấu tạo của trò chơi.

POKÉMON LEGENDS: ARCEUS TỰ DO HƠN, NHƯNG KHÔNG PHẢI OPEN-WORLD

map nhỏ Pokémon Legends Arceus thế giới mở

Sau bài viết của Kotaku và liên hệ với The Pokémon Company, hãng đã hồi đáp rằng Pokémon Legends: Arceus có cấu trúc game giống với kiểu của Monster Hunter. Điều này có nghĩa là thế giới của Pokémon Legends: Arceus không hoàn toàn mở như Zelda Breath of the Wild, để mọi người tự do đi khắp nơi, mà vẫn chia khu vực tách biệt.

chiến đấu Pokémon Legends Arceus

Trong Pokémon Legends: Arceus, Jubilife Village sẽ đóng vai trò căn cứ chính. Mỗi lần thực hiện nhiệm vụ xong bạn cần quay trở về đây và chuẩn bị cho nhiệm vụ tiếp theo. Các nhiệm vụ diễn ra ở nhiều khu vực khác nhau của vùng Hisui. Bạn sẽ từ Jubilife Village đi trực tiếp đến khu vực làm nhiệm vụ. Trong mỗi khu vực thì bạn có thể đi lại và hoạt động tự do.

hồi máu Pokémon Legends Arceus

Bên cạnh đó, hệ thống trại nghỉ dưỡng được mở ra khi bạn tới một khu vực cũng ẩn ý rằng bạn không thể đi thông từ khu vực này qua khu vực khác khi làm nhiệm vụ. Bản đồ của game cũng thể hiện khu vực chơi (khi làm nhiệm vụ) có đường viền bao quanh nên có thể bạn chỉ được di chuyển trong đó.

bản đồ lớn Pokémon Legends Arceus

Đây là thông tin khá quan trọng, giúp mọi người tránh hiểu lầm về game khi chơi thực sự, dẫn đến thất vọng không đáng có. Nó chưa phải là game Pokemon open world đầu tiên cũng không sao cả, miễn là nội dung trò chơi đủ tốt. Qua những trailer giới thiệu gameplay, nhiều cải tiến, cơ chế mới đã được tiết lộ, và ngày càng thu hút được sự quan tâm của các fan nhiều hơn.